TRIỆU CHỨNG QUA CÁC GIAI ĐOẠN CỦA GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan dư thừa quá nhiều, gây ảnh hưởng đến chức năng của gan. Ở giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ được xem là bệnh lý lành tính, tuy nhiên nếu không được điều trị sớm và hiệu quả, gan nhiễm mỡ sẽ biến chứng thành xơ gan thậm chí là ung thư gan, gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ qua từng giai đoạn như thế nào?

GAN NHIỄM MỠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan dư thừa quá nhiều. Ở người bình thường, lượng mỡ trong gan chỉ chiếm từ 2 - 4% trọng lượng của gan. Nhưng trong bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ sẽ chiếm ít nhất từ 5-10% trọng lượng của gan. Bệnh thường diễn ra âm thầm nên rất khó nhận biết, chỉ được phát hiện khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, siêu âm tổng quát.

LỊCH KHÁM BÁC SĨ TỪ 25-30/10/2021

Bệnh viện ĐHYD Shing Mark xin gửi lịch khám bác sĩ & chuyên gia tại Khoa Khám Bệnh - Từ ngày 25/10/2021 đến 30/10/2021

LƯU TRỮ MÁU CUỐNG RỐN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bệnh viện ĐHYD Shing Mark thực hiện lấy máu cuống rốn, theo yêu cầu của sản phụ và gia đình. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như phát triển những kỹ thuật mới, Bệnh viện ĐHYD Shing Mark đã phối hợp cùng Công ty hóa dược phẩm MEKOPHAR - Ngân hàng tế bào gốc MEKOSTEM, triển khai dịch vụ lấy và lưu trữ máu cuống rốn.

THÔNG BÁO: TIẾP TỤC TIÊM CHỦNG PHÒNG NGỪA COVID – CÁC NGƯỜI DÂN THUỘC NHÓM TRÌ HOÃN TIÊM CHỦNG TẠI BỆNH VIỆN ĐHYD SHING MARK.

Thực hiện công văn số 20499/UBND-KGVX, ngày 21 tháng 10 năm 2021 của UBND thành phố Biên Hòa, Bệnh viện ĐHYD Shing Mark sẽ tiếp nhận tiêm chủng cho CÁC NGƯỜI DÂN THUỘC NHÓM TRÌ HOÃN TIÊM CHỦNG trên địa bàn, quý khách hàng vui lòng đọc kĩ nội dung cụ thể dưới đây:

LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC ĐỂ LÀM GÌ VÀ LƯU TRỮ NHƯ THẾ NÀO?

Khi sinh tại Bệnh viện ĐHYD Shing Mark, các mẹ có nhu cầu lưu trữ tế bào gốc sẽ được tư vấn bởi chuyên viên tư vấn của Ngân hàng tế bào gốc MEKOSTEM, quá trình lấy mẫu sẽ được thực hiện trong 15 phút đầu tiên sau khi sinh tại bệnh viện, xử lý trong vòng 48 tiếng đồng hồ sau khi lấy, sau đó máu cuống rốn của trẻ sẽ được bảo quản tại Ngân hàng Tế bào gốc MEKOSTEM.