Tin y học

UNG THƯ DƯƠNG VẬT DO VẾT BỎNG HÀN XÌ

Vừa qua, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark đã tiếp nhận 1 trường hợp bị ung thư dương vật do vết bỏng hàn xì văng trúng trong quá trình làm việc.

Cụ ông 85 tuổi bị xuất huyết não được cứu sống nhờ gây mê, hồi sức tốt

Chiều 29-5, cụ ông L.N.H. (85 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) đã hoàn toàn tỉnh táo, có thể đi lại, nói chuyện tốt. Đây là kết quả ngoài mong đợi của các bác sĩ Bệnh viện đại học y dược Shing mark bởi bệnh nhân bình phục rất nhanh và không có biến chứng gì sau mổ.

VACCINE THỦY ĐẬU - BỆNH VIỆN ĐHYD SHING MARK

Bệnh thủy đậu (còn gọi là bệnh trái rạ) do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở trẻ em. Trong số các biện pháp phòng ngừa bệnh, tiêm vacxin thủy đậu là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất.

Bệnh Viêm Thanh Quản Cấp ở Trẻ Em

Viêm hô hấp là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, bệnh xảy ra quanh năm kéo dài từ tháng 5 đến tháng 12 đặc biệt là thời tiết nắng nóng kéo dài và mưa đột ngột khiến cơ thể trẻ không kịp thích nghi nên dễ mắc cá bệnh viêm đường hô hấp trên, trong đó có bệnh viêm thanh quản cấp tuy nhiên phụ huynh không nên chủ quan vì bệnh gây ra những biến chứng nặng có khả năng gây ra tử vong. CHÚNG TA HÃY NGHE BÁC SĨ CKI LÊ HOÀNG PHONG, TRƯỞNG KHOA NHI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC SHING MARK HƯỚNG DẪN CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH.

Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark đã phẫu thuật bóc tách thành công khối u tủy sống

U tủy sống là một trong những loại u khó phát hiện và gây ra rất nhiều biến chứng, khi khối u phát triển to lên gây chèn ép vào tủy sống sẽ gây những thiếu hụt về thần kinh ở đoạn tủy sống phía dưới: tê bì, yếu, liệt 2 chi dưới, đại tiểu tiện không tự chủ, ....

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỘT QUỴ THÔNG QUA KHẨU QUYẾT FAST và BE-FAST

F(face): phần mặt hoặc miệng đột nhiên bị méo A(Arms): Tay chân một bên đột nhiên như không có cảm giác S(speech): đột nhiên nói ngọng hoặc không phát âm không rõ T(Time): nhanh chóng ghi nhớ thời gian, lập tức đưa đến bệnh viện