BỆNH TAY CHÂN MIỆNG (Enterovirus)- BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ TRIỆU CHỨNG

Theo như chu kỳ hàng năm, số ca mắc tay chân miệng thường đạt đỉnh đợt thứ nhất vào khoảng tháng 4 đến tháng 6, và đợt dịch thứ hai rơi vào khoảng độ tháng 8 đến tháng 10. Tốc độ lây lan của bệnh khá nhanh, đôi khi trở nên nguy hiểm với các biến chứng như viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp... nguy cơ bé có thể tử vong nếu không được phát hiện sớm.

BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Theo tổ chức y tế thế giới, sốt xuất huyết là mối đe dọa đến sức khỏe và là mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe cộng đồng của không ít quốc gia tại châu Mỹ và châu Á. Ước tính có khoảng trên dưới 50 triệu người bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết mỗi năm. Bệnh sốt xuất huyết có thể xảy ra nhiều lần trong năm. Tuy nhiên trong thời gian mùa mưa dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát cao nhất.

THÔNG TIN VỀ NỘI SOI DẠ DÀY

Nội soi dạ dày là phương pháp hữu hiệu nhất để phát hiện các tổn thương ở dạ dày, chẩn đoán viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỘT QUỴ THÔNG QUA KHẨU QUYẾT FAST và BE-FAST

F(face): phần mặt hoặc miệng đột nhiên bị méo A(Arms): Tay chân một bên đột nhiên như không có cảm giác S(speech): đột nhiên nói ngọng hoặc không phát âm không rõ T(Time): nhanh chóng ghi nhớ thời gian, lập tức đưa đến bệnh viện

THÔNG TIN VỀ NỘI SOI ĐẠI TRÀNG - TRỰC TRÀNG

Nội soi đại tràng và trực tràng ? đối tượng cần làm nội soi? các điều cần lưu ý khi nội soi?

CÁCH LẤY MẪU NƯỚC TIỂU

Bạn nên: Thu thập mẫu nước tiểu của bạn trong một lọ chứa hoàn toàn sạch (vô trùng)

Giới thiệu chung

Trung tâm chăm sóc Sức khỏe Bệnh Viện Đại học Y Dược Shing Mark là trung tâm chăm sóc sức khỏe đầu tiên tại việt Nam được xây dựng bởi đội ngũ Chuyên gia đến từ Đài Loan Đồng thời chúng tôi còn hợp tác với các bệnh viện nổi tiếng tại Đài Loan nhằm mang đến cho bạn một vịch vụ chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức khỏe cũng như các dịch vụ y tế khác tốt nhất.

Lưu ý khi đi khám sức khỏe

Vài điểm cần lưu ý trước khi đi khám sức khỏe, xét nghiệm và chuẩn đoán hình ảnh.