KHU XẠ TRỊ KHOA UNG BƯỚU CHÍNH THỨC ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Những bệnh nhân đầu tiên được xạ trị tại khu Xạ trị Khoa Ung bướu Bệnh viện ĐHYD Shing Mark dưới sự hướng dẫn từ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

TẠI SAO PHẢI TẦM SOÁT ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ

Đái tháo đường thai kỳ là một trong những bệnh lý có thể gặp phải khi mang thai. Nó có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và con. Hiểu rõ về căn bệnh này cũng như nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp các thai phụ giảm được nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Bên cạnh đó, việc phát hiện sớm và can thiệp kịp thời sẽ giúp giảm đáng kể các biến chứng.

LỊCH KHÁM THAI ĐỊNH KỲ MẸ BẦU NÊN BIẾT

Theo khuyến nghị của Bộ Y tế, trong một thai kỳ người mẹ phải được khám thai ít nhất ba lần vào 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Tuy nhiên nếu khám đầy đủ thì phải 7 đến 10 lần đối với một thai kỳ bình thường.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Tất cả chúng ta đều biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là loại thức ăn hoàn hảo để trẻ sơ sinh phát triển toàn diện. Trong sữa mẹ có chứa các chất đề kháng và dưỡng chất, các chất này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thay đổi của bé và bảo vệ bé khỏi viêm nhiễm và bệnh tật. Việc cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu không chỉ có lợi cho trẻ, mà còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TRONG THỜI KỲ MANG THAI

Nhu cầu năng lượng trung bình ở phụ nữ 2.200 kcal/ngày. Phụ nữ mang thai trong ba tháng giữa cần tăng nhu cầu năng lượng thêm 360 kcal/ngày, trong ba tháng cuối cần thêm 475 kcal/ngày. Cung cấp đủ nhu cầu năng lượng trong quá trình mang thai để đảm bảo tăng cân cho bà mẹ.

TUYỂN DỤNG THÁNG 12-2021

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark hiện đang tuyển dụng thêm các vị trí sau: