THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT.

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức vùng cổ, vai, gáy kèm theo đó là tê bì hoặc mất cảm giác bàn tay, cổ tay...Tình trạng đau kéo dài có thể tăng nặng khiến người bệnh khó cử động, mệt mỏi ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

1.    Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:

-      Đau dọc vùng gáy;

-      Đau lan rộng từ bả vai đến tay, tê dọc cánh tay và bàn tay;

-      Cơn đau diễn ra liên tục hoặc ngắt quãng, đau tăng khi nghiêng, xoay, cúi, ngửa cổ hoặc hắt hơi, ho;

-      Giảm cảm giác, giảm lực cơ tay, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày;

-      Thời gian dài, người bệnh có thể bị tê liệt vùng cổ và các chi.

2.    Nguyên nhân mắc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:

-      Do thói quen lao động, sinh hoạt: Ngồi sai tư thế trong lúc làm việc hoặc khiêng kéo đồ nặng thời gian dài;

-      Do tuổi tác: Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ càng lớn;

-      Do gặp phải chấn thương hay tai nạn: Những chấn thương này tác động mạnh vào cột sống làm cho các chất nhầy trong đĩa đệm thoát ra ngoài và gây ra sự chèn ép;

-      Do di truyền: Trong gia đình nếu như có người thân bị mắc các bệnh về xương khớp hay thoát vị đĩa đệm thì con cái cũng có khả năng bị di truyền bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống.

3.    Điều trị thoát bị đĩa đệm cột sống cổ:

-      Việc lựa chọn phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cổ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả lâm sàng, cận lâm sàng và tình hình cụ thể ở người bệnh.

-      Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ dạng thông thường: Điều trị nội khoa để kê toa thuốc và có thể kết hợp với nẹp cổ, giảm đau, nắn khớp và vật lý trị liệu

-      Điều trị bằng phẫu thuật: Phẩu thuật được áp dụng khi tình trạng bệnh lý diễn biến nặng hoặc điều trị dạng thông thường không hiệu quả hoặc bệnh nhân có các triệu chứng sau:

+     Tê yếu chân tay.

+     Khó khăn trong việc giữ thăng bằng và đi lại.

+     Mất kiểm soát cơ quan ruột và bàng quang.

Để giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn và phát hiện kịp thời các bệnh lý về Ngoại thần kinh. Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã tổ chức Chương trình “Miễn phí khám tầm soát bệnh lý ngoại thần kinh, đau lưng, tê chân, thoát vị đĩa đệm.” Với ưu đãi đặc biệt dành cho quý khách khi tham gia chương trình:

-      Giảm 50% chi phí chụp X-quang

-      Giảm 30% chi phí MRI

-      Giảm 20% chi phí Tập VLTL

Thông tin Chương trình:

Thời gian: 08/12/2020 - 22/12/2020

Địa điểm: Phòng Khám Ngoại 2, Bệnh Viện ĐHYD Shing Mark

Đăng kí ngay: 0909 800 995 (Ms Doanh) hoặc 02513 988 888 - 80034

-------------------------------------------

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02513 988 888. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

-------------------------------------------

Hotline: 02513.988.888 - 80034