PHẪU THUẬT CỨU LẤY ĐÔI CHÂN CHO MỘT BỆNH NHÂN NAM TẠI BỆNH VIỆN ĐHYD SHING MARK

KHOA NGOẠI BỆNH VIỆN ĐHYD SHING MARK

Bnh nhân nam 51 tui sau hai năm b tai nn, chân trái b nhim trùng nng. Sau nhiu ln phu thut đểđiu tr gãy xương nhiu bnh vin khác nhưng vn không khi, bnh nhân đã được nhp vin ti Bnh vin ĐHYD Shing Mark đểđiu tr.
Sau khi ct b trit để phn khuyết xương, bnh nhân đã được BS CKI. Nguyn Văn Tnh điu tr ct lc, ct xương b nhim trùng thay bng cement kháng sinh và bt khung cđịnh ngoài trong ln điu trđầu.
Tuy nhiên trong quá trình điu tr không th tránh khi vic nhim trùng xương. Tiếp tc dưới s giúp đỡ ca GS.BS. René D. Esser – Chuyên khoa Chn thương chnh hình, bnh nhân đã được Giáo sưđiu tr bng cách ct b phn xương b nhim trùng, ct b cement có kháng sinh loi b mô mm. S dng thiết b chnh hình LRS (máy cđịnh bên ngoài) để cđịnh nhng mnh xương v. Sau khi tình trng nhim trùng được kim soát, quá trình chuyn xương dn dn bt đầu.

Quá trình kéo dài xương được din ra mi ngày khong 1mm cho đến khi xương b khuyết được lp đầy mà không cn phu thut ghép xương.

Mc dù vic điu tr cho bnh nhân ch mi bt đầu nhưng tình trng nhim trùng đã được kim soát ti đa.
----
 A MAN HAS HIS LEG SAVED AT THE SHING MARK MEDICAL UNIVERSITY HOSPITAL
A 51 years old patient who presented a severe infection of his left leg after several operations performed to treat a fracture of his tibia in outside hospitals was admitted at the Shing Mark Hospital 2 years after his initial accident.
After a thorough debridement the bone defect was treated with cement combined with antibiotics by Dr Nguyen Van Tinh during a first attempt.
The treatment did not allow to get rid of the bone infection. With the help of
Dr René D. Esser, a professor of Orthopaedic Surgery, the patient was treated with a
resection of the septic bone, a thorough debridement of the soft tissue after removal
of the cement. An Orthofix LRS ( external fixator ) was used to stabilize the bone
fragments. A bone transport will then be started after that the infection is controlled.
The transport will be performed at the space of 1mm per day until the gap is
completely closed. No bone graft would be necessary.
The treatment has just started for the patient but the infection is at least controlled.
--------------------
BNH VIN ĐẠI HC Y DƯỢC SHING MARK