REMDESIVIR CÓ TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ COVID-19 RA SAO?

Remdesivir là thuốc kháng virus phổ rộng được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, từng được cựu Tổng thống Mỹ sử dụng để chữa COVID-19.

Remdesivir được sử dụng dưới dạng truyền tĩnh mạch, thời gian sử dụng thuốc cho một đợt điều trị là 05 ngày; Kết quả nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng những bệnh nhân sử dụng Remdesivir có thời gian phục hồi nhanh hơn 31% so với những người dùng giả dược (p <0,001). Cụ thể, đối với bệnh nhân được điều trị bằng Remdesivir, thời gian trung bình để phục hồi là 11 ngày, còn những bệnh nhân dùng giả dược là 15 ngày.
Với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị từ tháng 5/2020, và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.
Lô thuốc Remdesivir đầu tiên đã về Việt Nam và đã được phân bổ cho các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19. Tuy nhiên, do tình hình vận chuyển khó khăn, các lô hàng phải chia thành từng đợt nhỏ, nên thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 sẽ về liên tục nhiều đợt.

Nguồn: Tuổi Trẻ

------------------------------------------

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02513 988 888. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

-------------------------------------------