Logo
Hợp tác đào tạo điều dưỡng xuất khẩu

Hợp tác đào tạo điều dưỡng xuất khẩu

(ĐN) - TẬP ĐOÀN ANH VINH VÀ BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC SHINGMARK SẼ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO NHÂN LỰC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG CHẤT LƯỢNG CAO PHỤC VỤ HOẠT ĐỘNG CỦA BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC SHINGMARK VÀ XUẤT KHẨU SANG CÁC BỆNH VIỆN QUỐC TẾ CỦA ĐÀI LOAN.
 
Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện đại học y dược ShingMark Sử Sơn giới thiệu cơ sở vật chất của bệnh viện với đoàn công tác của Tập đoàn Anh Vinh đến tham quan
Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện đại học y dược ShingMark Sử Sơn giới thiệu cơ sở vật chất của bệnh viện với đoàn công tác của Tập đoàn Anh Vinh đến tham quan

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Anh Vinh và Bệnh viện đại học y dược ShingMark sẽ tiến hành trao đổi trong công tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao. Cụ thể, Trường cao đẳng Lê Quý Đôn (Tập đoàn Anh Vinh) sẽ đào tạo nhân lực điều dưỡng theo đơn đặt hàng của Bệnh viện đại học y dược ShingMark.

Sinh viên sẽ được bệnh viện tiếp nhận thực tập dài hạn, có hỗ trợ kinh phí thực tập, đồng thời được nhận vào làm việc với mức lương cao hơn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng biết tiếng Anh hoặc tiếng Hoa sẽ được phụ cấp thêm thu nhập ít nhất 1 triệu đồng mỗi tháng.

Trường Lê Quý Đôn cũng sẽ hỗ trợ Bệnh viện đại học y dược ShingMark bồi dưỡng chuyên sâu, đào tạo lại cán bộ điều dưỡng theo yêu cầu. Tập đoàn Anh Vinh và Bệnh viện đại học y dược ShingMark sẽ hỗ trợ sinh viên được làm việc tại các bệnh viện lớn của Đài Loan sau khi được thực tập và làm việc tại Bệnh viện đại học y dược ShingMark.

Ông Chao Chung Lee, Chủ tịch Tập đoàn ShingMark cho biết: “Bệnh viện mới đi vào hoạt động và đang thiếu nguồn nhân lực bác sĩ và điều dưỡng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hoạt động hết công suất thiết kế. Sau khi ổn định hoạt động, nhất là hoạt động của các khoa chữa bệnh nặng, Bệnh viện đại học y dược ShingMark sẽ tính toán tới khả năng hợp tác với Tập đoàn Anh Vinh để sản xuất thuốc tân dược, phục vụ cho bệnh viện và xuất khẩu”.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Anh Vinh Đặng Quang Vinh cho biết: “Tập đoàn Anh Vinh đã và đang hợp tác đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cao với các đối tác Nhật Bản và đã có những khóa sinh viên đầu tiên được nhà trường đưa sang đào tạo chuyên sâu ở Nhật Bản sau khi đào tạo cơ bản tại nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cao để xuất khẩu sang khác thị trường lớn như: Nhật Bản, Đức, Đài Loan…”

Nguồn: Báo Đồng Nai

Các tin khác