NHỮNG THÔNG TIN VỀ VACCINE MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Cùng Bệnh viện ĐHYD Shing Mark tìm hiểu về Vắc xin bảo về cong người khỏi nhiễm SAS CoV-2 nhé!

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến chiều ngày 17/6, Việt Nam đã tiêm 1.991.059 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 là 89.833 người.Riêng trong ngày 17/6 có thêm 200.263 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại 51 tỉnh/Thành phố.

Vắc xin là một trong những biện pháp chủ động để phòng các bệnh truyền hiễm nguy hiểm, các vắc xin phòng COVID-19 hiện nay có hiệu quả bảo vệ từ trên 60 đến trên 90%; vắc xin phòng COVID-19 ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, giảm số trường hợp bị biến chứng do mắc bệnh và giảm số phải nhập viện điều trị và tử vong

Có 63 ứng viên vắc xin chống lại SARS-CoV-2 đang trong giai đoạn phát triển lâm sàng và 172 ứng viên trong giai đoạn phát triển tiền lâm sàng. Tổ chức Y tế Thế giới duy trì cập nhật hai lần một tuần bao gồm hầu hết các vắc xin đang được phát triển. Có thể nói, phát triển vắc xin bảo vệ con người khỏi bị nhiễm SARS-CoV-2 đang đang mở đầu cho một tương lai mới của khoa học vắc xin.(OurWorldInData.org).

Infographic về các loại vaccine đã được Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) phê duyệt.

-------------------------------------------

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02513 988 888. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

-------------------------------------------

Hotline: 02513.988.888 - 80034