Bạn có biết đau lưng nguy hiểm như thế nào???

Chắc hẳn đau lưng là tình trạng ai cũng đã từng phải trải qua ít nhất 1 lần trong đời. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ triệu chứng này nguy hiểm ra sao và điều trị thế nào là đúng? Hãy cùng Bệnh viện ĐHYD Shing Mark tìm hiểu nhé!

1.    Đau lưng là tình trạng rất phổ biến và tới 85% không có chẩn đoán cụ thể.

2.    Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu khôngcó những triệu chứng nguy hiểm thì việc thực hiện xét nghiệm cận lâm sàn như X-quang, MRI, CT trong 1 tháng đầu tiên là không cần thiết. Vậy các triệu chứng nguy hiểm đó là:

·   Dấu hiệu của bệnh ung thư/ nhiễm trùng xương/ lao xương:

-     Độ tuổi từ 20 đến 50

-     Tiền sử bị ung thư

-     Sụt hơn 5% cân nặng trong 6 tháng mà k rõ nguyên do

-     Dấu hiệu của sự suy giảm miễn dịch

-     Nhiễm trùng niệu kèm theo sốt, ớn lạnh

-     Đau không giảm khi nghỉ ngơi, kéo dài hơn 4 tuần.

·   Tổn thương đốt sống lưng:

-     Có tiền sử chấn thương

-     Sử dụng thuốc có chứa Steroid dài ngày

-     Do tuổi già, thường xuất hiện những người trên 70 tuổi

·   Tổn thương thần kinh nặng:

-     Tiểu tiện, đại tiện không tự chủ

-     Tê, mất cảm giác vùng hậu môn

-     Yếu đột ngột chân.

3.       Dùng thuốc giảm đau, giãn cơ và vật lý trị liệu thích hợp thường sẽ giúp cải thiện trong vòng một vài tuần. Phẫu thuật hiếm khi cần thiết để điều trị đau lưng.

4.       Nghỉ ngơi có thể giảm chấn thương hay căng cơ gây ra triệu chứng đau lưng. Nhưng khoa học không ủng hộ việc nằm lì trên giường bởi vì một, hai ngày nghỉ không giúp giảm đau, thậm chí nằm quá bốn ngày còn có hại.

5.       Đau lưng là nguyên nhân phổ biến thứ 2 sau cảm cúm khiến người lao động phải nghỉ phép.

6.       Tỷ lệ bị đau lưng trong suốt cuộc đời dao động từ 60-90% mỗi người, và tỷ lệ số người mắc chứng đau lưng hằng năm là 5%. Trong đó, 1% là đau thần kinh tọa và 1-3% là thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên, đau lưng là triệu chứng không nên xem thường, nếu tình trạng đau lưng kéo dài hoặc kèm theo một số triệu chứng khác như: tê bì chân tay; đau lan ra vai, cánh tay,…;mất cảm giác 1 số bộ phận. Các bạn phải đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

( Theo tài liệu : Handbook of Neurosurgery – Mark S.Greenberg – 2016 )

Cho nên, để giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn và phát hiện kịp thời các bệnh lý về Ngoại thần kinh. Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã tổ chức Chương trình “Miễn phí khám tầm soát bệnh lý ngoại thần kinh, đau lưng, tê chân, thoát vị đĩa đệm.”

Với cực nhiều Ưu đãi đặc biệt dành cho quý khách khi tham gia chương trình:
-+ Giảm 50% chi phí chụp X-quang

+ Giảm 30% chi phí MRI

+ Giảm 20% chi phí Tập VLTL

Thời gian: 08/12/2020 - 22/12/2020
Địa điểm: Phòng Khám Ngoại 2, Bệnh Viện ĐHYD Shing Mark

Đăng kí ngay với số

• Hotline: 02513.988.888 - 80034
  • Ms.Doanh: 0909800995

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark (1054, Quốc lộ 51, Phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai).

-------------------------------------------

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02513 988 888. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

-------------------------------------------

Hotline: 02513.988.888 - 80034