Logo

Khoa Nội

Khoa Nội khám và điều trị gần như mọi bệnh lý nội khoa như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, nội thần kinh, xương khớp, da liễu… Những bệnh lý này có thể điều trị bằng thuốc và thay đổi lối sống mà chưa cần can thiệp sâu. Trong khám sức khỏe tổng quát, khoa Nội đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì khi khám tổng quát, người bệnh sẽ làm rất nhiều cận lâm sàng để đánh giá chức năng đa cơ quan và tầm soát ung thư. Kết quả được tổng hợp tại khoa Nội. Tại đó, bệnh nhân được chẩn đoán, điều trị, tư vấn các phương pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Những trường hợp cần điều trị chuyên sâu, bệnh nhân sẽ được chuyển đến chuyên khoa cụ thể

1.  GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ KHOA

Khoa Nội  Bệnh viện Đại học Y dược  Shingmark khám chữa bệnh và tư vấn cho bệnh nhân về các bệnh lý nội khoa, cùng với sự ứng dụng các trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán – điều trị bệnh, đã góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương và các vùng lân cận.

Với các Bác sĩ không ngừng nâng cao chuyên môn, thường xuyên cập nhật kiến thức y khoa, đội ngũ điều dưỡng được tập huấn bài bản, ân cần, vui vẻ. Tích cực tiếp thu những ý kiến đóng góp của người bệnh và không ngừng cãi thiện nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị.

2.  CƠ CẤU NHÂN SỰ KHOA ( Số lượng; chức danh; tổ chức nhân sự)

Tổng số nhân sự khoa gồm: 11 BS và 20 Điều dưỡng trong đó có 01 TS.BS là trưởng khoa, 04 Thạc Sỹ.BS và 05 BS chuyên khoa cấp 1.

Điều dưỡng có 20 điều dưỡng trong đó có: 08 cữ nhân điều dưỡng và 12 cữ nhân cao đẳng điều dưỡng

Ngoài nhân sự trong khoa còn có hợp tác với các BS chuyên gia đầu nghành ở các BV lớn của TP.HCM về hợp tác làm việc Bán thời gian và toàn thời gian

3. CÁC DỊCH VỤ Y KHOA, KỸ THUẬT HIỆN CÓ

Chức năng chủ yếu là chuyên khám và điều trị các bệnh lý thuộc về nội khoa như:

 •  Nội tổng quát: các bệnh về nội khoa như cơ xương khớp, mô mềm, dị ứng , sốt xuất huyết, nhiễm siêu vi, sốt rét….
 •  Nội tim mạch: Các bệnh về hệ tuần hoàn như bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành, suy tim,bệnh lý các van tim, nhồi máu cơ tim,  bệnh về mạch máu…
 •  Nội thần kinh: các bệnh  về hệ thần kinh như: đau đầu, thiên đầu thống, suy nhược thần kinh, rối loạn giấc ngủ, đột quị, tai biến mạch máu não, rối loạn tiền đình, bệnh lý về thần kinh ngoại biên, động kinh…
 •  Nội tiêu hóa: Các bệnh lý về thực quản dạ dày, ruột, gan mật, tụy, tạng, bệnh đại tràng .
 •  Nội hô hấp: các bệnh thiên về hệ hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, dãn phế quản, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính…
 •  Nội tiết: các bệnh lý của hệ nội tiết như đái tháo đường,bướu cổ đơn thuần, cường giáp, suy giáp, suy tuyến thượng thận, cường tuyến thượng thận…..
 • Tim mạch can thiệp: Chụp MSCT mạch vành, đặt Stent mạch vành

Hệ thống phòng bệnh chất lượng tốt, sạch sẽ, yên tĩnh, trang thiết bị hiện đại giúp người bệnh yên tâm về chất lượng chuyên môn và thoải mái với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ.
Các phương tiện chẩn đoán và theo dõi điều trị: ECG tại giường, siêu âm, XQ, các loại Monitor– đo đường huyết nhanh, máy đo Hô Hấp Ký, cùng với các trang thiết bị hiện đại như:

 • Hệ thống xét nghiệm hiện đại đáp ứng cho các chuẩn đoán thiên về nội khoa.
 • Hệ thống chẩn đoán hình ảnh như nội soi, siêu âm 3D-4D, X-quang , chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ đáp ứng được đầy đủ để tư vấn và điều trị
 • Để chẩn đoán sâu hơn về bệnh lý tim mạch và thần kinh bệnh viện đã trang bị đầy đủ thiết bị như Holter, huyết áp theo dõi huyết áp 24h, Holter điện tâm đồ theo dõi dấu loạn nhịp, điện tâm đồ gắng sức, máy đo điện não, máy đo điện cơ.
 • Với đội ngũ Y Bác Sĩ nhiều kinh nghiệm, khoa nội tổng quát với phương châm: tận tâm tận lực, đem lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.
 • Với đội ngũ điều dưỡng giỏi, tận tâm cùng hợp tác với bác sĩ sẽ đem lại sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra môi trường bệnh viện như không gian sống ở nhà, các nhân viên y tế như người thân trong gia đình. Giúp bệnh nhân thoải mái, tạo điều kiện cho người bệnh nhanh chóng hồi phục.

4. CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2020

Từ tháng 12 năm 2020 phối hợp với Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện ĐHYD khoa Nội đã tiến hành triển khai tim mạch can thiệp cho bệnh nhân bị bệnh mạch vành trên hệ thống DSA góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim mạch. Bệnh viện ĐHYD Shing Mark là bệnh viện thứ 3 và là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Đồng Nai thực hiện kỹ thuật này.

 

     
      BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC SHING MARK

 

Đội ngũ chuyên gia

Võ Thị Nga
Võ Thị Nga
Bác sĩ CKI - Khoa nội
LÊ THÀNH NHÂN
LÊ THÀNH NHÂN
Bác sĩ CKI - Nội tổng quát
TRỊNH DUY BIÊN
TRỊNH DUY BIÊN
Bác sĩ CKI - Khoa Nội
NGUYỄN THỊ THU THỦY
NGUYỄN THỊ THU THỦY
Bác sĩ CKI - Khám Nội
TRƯƠNG BẢO ANH THY
TRƯƠNG BẢO ANH THY
Thạc sĩ Bác sĩ - Nội Khoa
Văn Thị Ánh Hòa
Văn Thị Ánh Hòa
Bác sĩ CKI - Khoa Nội
NGUYỄN THỊ NGUYỆT
NGUYỄN THỊ NGUYỆT
Bác sĩ CKI - Khoa nội
NGUYỄN THỊ TỐ NHƯ
NGUYỄN THỊ TỐ NHƯ
Tiến sĩ Bác sĩ - Chuyên Gia Nội hô hấp
TRẦN THỊ MAI
TRẦN THỊ MAI
Bác sĩ CKII - Nội khoa
Nguyễn Hữu Đức
Nguyễn Hữu Đức
Bác sĩ CKII - Nội Tim Mạch
NGUYỄN LÊ ANH THƯ
NGUYỄN LÊ ANH THƯ
Bác sĩ - Khoa nội
LÊ THẾ TÂM
LÊ THẾ TÂM
Bác sĩ CKI - Khoa Nội