Logo
Thiết bị chẩn đoán hình ảnh

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh được trang bị nhiều thiết bị và công nghệ tiên tiến đảm bảo độ chính xác cao trong chẩn đoán

Chất lượng hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao và khả năng phân tích chính xác của đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh được trang bị nhiều thiết bị và công nghệ tiên tiến đảm bảo độ chính xác cao trong chẩn đoán, như:

- Máy chụp cắt lớp (MSCT) 128 lát cắt của GE có độ phân giải cao, cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội, giúp phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ, hỗ trợ chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý về tim mạch, cột sống, xương khớp, bệnh lý tạng lồng ngực, ổ bụng…; đồng thời máy vận hành nhanh, thuận tiện với liều tia thấp, hạn chế rủi ro cho bệnh nhân.

- Máy MRI GE 1.5 Tesla có khả năng cung cấp chất lượng hình ảnh tốt với độ phân giải cao, cho phép các bác sĩ thăm khám với dải ứng dụng lâm sàng toàn diện và rộng khắp, giúp phát hiện mọi bất thường ở giai đoạn sớm nhất, hỗ trợ việc chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh lý.

- Hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS) là công nghệ hiện đại thay thế việc lưu trữ và đọc phim X-quang, CT, MRI… thông thường, thuận tiện cho các bác sĩ thực hiện chẩn đoán hình ảnh từ xa, hội chẩn quốc tế…

- Siêu âm sử dụng các sóng âm cao tần là phương pháp chẩn đoán hình ảnh an toàn, không gây hại đến sức khỏe bệnh nhân. Các máy siêu âm hiện đại đang sử dụng tại bệnh viện của các hãng GE, Philips, Samsung giúp thực hiện đầy đủ các chẩn đoán sau :

Siêu âm bụng, tuyến giáp, vú, phần mềm....

Siêu âm thai 3D, 4D

Siêu âm Doppler màu : tim, mạch máu

 

 

     
      BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC SHING MARK