Logo

Khoa Y Học Cổ Truyền

Khoa Y Học Cổ Truyền

 

I.      TỔ CHỨC NHÂN SỰ

1.     Bác sỹ:

02 bác sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền, trình độ sau đại học, kinh nghiệm công tác hơn 10 năm trong lĩnh vực chuyên môn.

-         Thạc sỹ bác sỹ Đỗ Thị Quỳnh Nga – trưởng khoa, nguyên giảng viên Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh.

-         Bác sỹ chuyên khoa cấp I Đỗ Thanh Hà

2.     Y sỹ, điều dưỡng:

04 y sỹ Y học cổ truyền, kinh nghiệm công tác trên 2 năm.

II.   GIỚI THIỆU

Y học cổ truyền là nền y học có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, gắn liền với quá trình phát triển của dân tộc ta. Đây là nền y học luôn mang đậm tính thực tiễn,  có mối quan hệ hết sức mật thiết với đời sống nhân dân, mang đậm tính văn hóa, gần gũi với thiên nhiên và phù hợp với sinh lý tự nhiên của cơ thể người. Phương thức trị liệu của Y học cổ truyền gắn bó rất chặt chẽ với những sinh hoạt thường ngày, nhiều khi khó phân biệt đâu là can thiệp của y học và đâu là hoạt động sống thường nhật.

Hiện nay, cùng với tiến bộ của khoa học hiện đại và công nghệ bào chế dược, Y học cổ truyền đã và đang được kế thừa, chọn lọc, phát huy những giá trị tinh túy nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Trên tinh thần đó, Khoa Y học cổ truyền bệnh viện ĐHYD ShingMark không chỉ đơn thuần áp dụng các liệu pháp cổ truyền, mà còn kết hợp, ứng dụng các thành tựu khoa học vào công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội khoa, cơ xương khớp, thần kinh, phục hồi chức năng,…cụ thể:

-         Điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền: châm cứu, cấy chỉ, thủy châm, cứu ngải, bó thuốc, xoa bóp, bấm huyệt và dùng thuốc

-         Ứng dụng các kỹ thuật Vật lý trị liệu kết hợp với Y học cổ truyền trong khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng.

-         Phối hợp với các khoa lâm sàng của Bệnh viện trong khám chữa bệnh.

-         Truyền thong, giáo dục sức khỏe bằng Y học cổ truyền.

-         Khoa đã được trang bị những máy hiện đại để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh: Máy điều trị bằng sóng xung kích, máy siêu âm điều trị, máy điện châm, máy kéo cột sống, máy sóng ngắn, thùng nhúng paraffin, máy massage hồng ngoại SOQI, …

III.     THẾ MẠNH CHUYÊN MÔN

-         Điều trị các loại bệnh gây đau như: đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối, thoát vị đĩa đệm cộ sống, viêm gân gót, viêm mỏm trên lồi cầu cánh tay, viêm gân dạng ngón cái, ngón tay lò xo, hội chứng ống cổ tay, viêm dây TK V, viêm khớp, … đặc biệt những trường hợp không thể dùng thuốc giảm đau Tây y.

-         Phục hồi các di chứng liệt: liệt VII ngoại biên, liệt do đột quỵ não, chấn thương tủy sống…

-         Phục hồi sức khỏe cho các loại bệnh suy nhược, mất ngủ, ăn uống kém ngon, hỗ trợ điều trị ung thư, bệnh lý tuổi già, …

 

Đội ngũ chuyên gia

ĐỖ THANH HÀ
ĐỖ THANH HÀ
BS CKI Khoa Y Học Cổ Truyền