Logo

Khoa hồi sức tích cực - Chống độc

Khoa hồi sức tích cực - Chống độc (ICU)

Tận tâm- Tích cực- Hiệu quả

Là một trong những khoa lâm sàng quan trọng của Bệnh viện ĐHYD Shing Mark, khoa Hồi sức tích cực (ICU) luôn tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc và điều trị 24/24 cho tất cả các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng có nguy cơ đe dọa tới tính mạng.

Khoa ICU được đưa ngay vào hoạt động ngay từ đầu khi Bệnh viện khai trương để điều trị kịp thời cho những bệnh nhân nặng đe dọa tính mạng. Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn,chuyên nghiệp, nhanh nhạy cùng các điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm kết hợp trang thiết bị y khoa hiện đại, phòng bệnh theo tiêu chuẩn khách sạn, các phác đồ điều trị luôn được cập nhật mới.Khoa ICU đã cấp cứu kịp thời thành công nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch giúp họ mau chóng phục hồi sức khỏe.

Chức năng nhiệm vụ

✔️Tiếp nhận điều trị tất cả các ca bệnh nặng, nguy kịch từ tất cả các khoa trong bệnh viện như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Sản,Thần kinh,Truyền nhiễm… và bệnh nhân chuyển đến từ các bệnh viện khác trong khu vực.

✔️Điều trị và chăm sóc tích cực, chuyên sâu suốt 24/24 giờ cho những bệnh nhân nặng có khả năng đe dọa chức năng sống.

✔️Phối hợp nhịp nhàng với khoa cấp cứu và các chuyên khoa khác trong bệnh viện để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

✔️Trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu phải kịp thời hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa liên quan để đưa ra phương án xử lí thích hợp nhất.

Các lĩnh vực chuyên môn

Khoa Hồi sức tích cực ICU của Bệnh viện luôn bố trí kíp trực 24/24, tiếp nhận điều trị tích cực các thể bệnh như:

✔️Choáng nhiễm trùng, choáng nhiểm trùng biến chứng suy đa cơ quan

✔️Suy hô hấp cấp

✔️Suy tim cấp, nhồi máu cơ tim

✔️Viêm tụy cấp, viêm gan cấp, suy thận cấp

✔️Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phổi nặng

✔️Xuất huyết não, nhồi máu não cấp, viêm não

✔️Xuất huyết tiêu hóa nặng.

✔️Ngộ độc cấp.

✔️Rắn độc cắn

Cơ sở vật chất trang thiết bị

✔️Gường bệnh điều chỉnh điện, hệ thông khí trung tâm, mỗi gường đều được trang bị Monitoring MR 430 (Mỹ) theo dõi liên tục mạch, huyết áp, SpO2, nhịp thở…Tất cả Monitoring được kết nối với hệ thống Monitoring trung tâm lưu trữ toàn bộ thông tin của người bệnh .Hệ thống bơm tiêm điện TOP SYRINGE PUMP TOP 5300 và máy truyền dịch tiên tiến TOP INFUSION PUMP TOP 2300 (Japan). Hệ thống máy thở cao cấp CARESCAPE R860 (Mỹ),V680 (PHILIPS),monitor/ máy sốc tim và tạo nhịp chuyên nghiệp hiện đại LIPEPAK 20E (Mỹ),máy điện tim 12 cần PAGE WRITER TC 20 (Philips) máy đo khí máu GASTAT 1810 SERIAL,đèn đặt nội khí quản có camera KING VISION, máy sưởi ấm máu,hệ thống chuyển mẫu xét nghiệm bằng khí nén.Các phương tiện luôn trong tình trạng sẵn sàng đảm bảo phát hiện và xử lý các tình huống một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

✔️Bên cạnh đó khoa còn lọc máu ngắt quãng, thực hiện hô hấp nhân tạo bằng nhiều kỹ thuật khác nhau… nhằm tăng khả năng cứu sống những bệnh nhân đang trong trạng thái nguy kịch.

✔️Ngoài ra, quá trình nghỉ ngơi và dưỡng bệnh của bệnh nhân cũng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn bao giờ hết trong một không gian phòng ốc sang trọng, tiện nghi đạt tiêu chuẩn khách sạn.

Đội ngũ chuyên gia