NHŨ ẢNH: PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ ĐỂ PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ VÚ

Chụp nhũ ảnh 3D là phương pháp giúp chẩn đoán ung thư vú trong giai đoạn sớm nhất với độ nhạy và hiệu quả cao. Máy chụp nhũ ảnh 3D được sử dụng để chụp những hình ảnh cắt lát mỏng của mô vú từ các góc khác nhau và hệ thống phần mềm máy tính được sử dụng để tạo ra hình ảnh đa chiều. Điều này giúp bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có được các góc nhìn rõ nét hơn ở toàn bộ lớp mô vú để phát hiện được các tổn thương bất thường tốt hơn.

Bệnh viện Đại học Y dược SHING MARK hân hạnh giới thiệu dịch vụ chụp nhũ ảnh mới nhất của bệnh viện, một công cụ chẩn đoán hiệu quả giúp phát hiện sớm ung thư vú và các bất thường khác trong mô vú. Với sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự an tâm và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Giới thiệu về nhũ ảnh

Nhũ ảnh (hay còn gọi là mammography) là một phương pháp chụp X-quang đặc biệt dùng để kiểm tra mô vú, phát hiện sớm các khối u và những bất thường trong vú. Kỹ thuật này giúp chẩn đoán ung thư vú ở giai đoạn sớm, khi khối u còn rất nhỏ và chưa có triệu chứng lâm sàng. Phát hiện sớm ung thư vú giúp tăng tỷ lệ sống sót và giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm.

Tại sao nhũ ảnh quan trọng?

Ung thư vú thường không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, khiến việc phát hiện sớm trở nên vô cùng quan trọng. Nhũ ảnh có thể phát hiện những khối u rất nhỏ, chỉ vài milimet, giúp bạn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Việc phát hiện và điều trị sớm không chỉ tăng tỷ lệ sống sót mà còn giảm tỷ lệ tử vong và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Quy trình chụp nhũ ảnh nhanh chóng và chính xác

Quy trình chụp nhũ ảnh tại bệnh viện chúng tôi được thiết kế để đảm bảo sự thoải mái và tiện lợi cho bạn. Bạn chỉ cần đặt lịch hẹn và thực hiện một số bước chuẩn bị đơn giản như tránh sử dụng mỹ phẩm, chất khử mùi, hoặc bột phấn vào ngày chụp để đảm bảo hình ảnh rõ nét. Quá trình chụp chỉ kéo dài vài phút, mô vú sẽ được đặt giữa hai tấm ép và nén nhẹ để tạo hình ảnh chính xác.

Công nghệ hiện đại - Đội ngũ chuyên nghiệp

Chúng tôi sử dụng thiết bị chụp nhũ ảnh hiện đại nhất, đảm bảo hình ảnh sắc nét và độ chính xác cao. Đội ngũ y bác sĩ và kỹ thuật viên của Bệnh viện Đại học Y dược SHING MARK đều được đào tạo chuyên sâu, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kiểm tra.

Các loại nhũ ảnh

• Nhũ ảnh thường quy (Screening Mammography): Dành cho phụ nữ không có triệu chứng, được khuyến cáo thực hiện định kỳ, thường là hàng năm hoặc hai năm một lần cho phụ nữ trên 40 tuổi.

• Nhũ ảnh chẩn đoán (Diagnostic Mammography): Dành cho phụ nữ có triệu chứng bất thường hoặc kết quả nhũ ảnh thường quy không rõ ràng.

Lợi ích của chụp nhũ ảnh định kỳ

Chụp nhũ ảnh định kỳ giúp bạn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Đối với phụ nữ trên 40 tuổi, việc kiểm tra định kỳ hàng năm hoặc hai năm một lần được khuyến cáo để đảm bảo phát hiện sớm các bất thường. Đối với những người có nguy cơ cao (tiền sử gia đình có ung thư vú, đột biến gen BRCA1/BRCA2),nên thực hiện kiểm tra sớm hơn và thường xuyên hơn.

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay

Chăm sóc sức khỏe không chỉ là trách nhiệm mà còn là cách bạn yêu thương bản thân và gia đình. Hãy đến với Bệnh viện Đại học Y dược SHING MARK để trải nghiệm dịch vụ chụp nhũ ảnh chất lượng cao, giúp bạn an tâm và tự tin hơn trong cuộc sống.

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn. Chúng tôi rất mong được phục vụ và đồng hành cùng bạn trên con đường bảo vệ sức khỏe.

Hãy chia sẻ thông tin này để cùng nhau lan tỏa ý thức bảo vệ sức khỏe vú và góp phần xây dựng cộng đồng khỏe mạnh hơn!