PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ ĐA TẦNG, VÔI HÓA DÂY CHẰNG DỌC SAU, CHÈN ÉP TỦY CỔ NẶNG

ThS.BS Nguyễn Xuân Hùng - Chuyên Khoa Ngoại Thần Kinh

Vừa qua, Bệnh viện ĐHYD Shingmark đã tiếp nhận bệnh nhân N.V.B (61 tuổi) bị thoát vị đĩa đệm cổ, chèn ép tủy cổ nặng.

Bệnh nhân cho biết: “Tôi bị đau cổ gáy, tê bì hai tay, yếu hai tay, teo cơ vùng cánh tay, kèm theo đi lại khó khăn nhiều năm”. Do đó, bệnh nhân đã tới khám tại Phòng khám Ngoại thần kinh của Bệnh viện ĐHYD Shing Mark. Bệnh nhân được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cổ đa tầng, vôi hóa dây chằng dọc sau, chèn ép tủy cổ nặng, gây tổn thương tủy cổ.

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được ThS.BS Nguyễn Xuân Hùng và ekip các Bác sĩ  Chuyên khoa Ngoại thần kinh tiến hành làm phẫu thuật thay đĩa đệm cổ, thay đốt sống cổ, giải ép tủy cổ. Phẫu thuật được thực hiện dưới Kinh vi phẫu thần kinh hiện đại. Sau phẫu thuật 01 ngày, bệnh nhân đã đi lại được, cảm thấy nhẹ hai tay, bớt tê tay. Bệnh nhân được xuất viện sau 5 ngày điều trị.

ThS.BS Nguyễn Xuân Hùng – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cũng cho biết thêm: “ Thoát vị đĩa đệm cổ, hẹp đốt sống cổ, vôi hóa dây chằng là bệnh lý thoái hóa cột sống cổ nặng. Cần phải được khám, chẩn đoán và được tiến hành phẫu thuật sớm để tránh nguy cơ bị liệt tứ chi vĩnh viễn”.

Hiện tại, Chuyên khoa Ngoại Thần Kinh – Bệnh viện ĐHYD Shing Mark, với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm về phẫu thuật thần kinh - cột sống, cùng máy móc hiện đại đảm bảo chẩn đoán chính xác, phẫu thuật an toàn và chất lượng.

1054 Quốc Lộ 51, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 02513.988.888