Logo
PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NAM BỊ VẾT THƯƠNG THẤU NGỰC

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NAM BỊ VẾT THƯƠNG THẤU NGỰC

BỆNH VIỆN ĐHYD SHING MARK
Bệnh viện ĐHYD Shing Mark vừa qua đã tiếp nhận một bệnh nhân nam N.C.B (ở Long Thành).
Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân vào viện lúc 1h đêm ngày 22.10.2023 trong tình trạng đau ngực và khó thở, qua thăm khám các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đa vết thương gồm: vết thương thấu ngực phải, vết thương khủy trái, vai trái.
Bệnh nhân ngay lập tức được cấp cứu ban đầu, hỗ trợ oxy, giảm đau và chỉ định mổ cấp cứu. ThS.BS. Đỗ Trung Dũng – Chuyên Khoa Ngoại, Phẫu thuật Tim Mạch đã tiến hành phẫu thuật nội soi lồng ngực, lấy máu khoang màng phổi, thám sát và xử trí tổn thương trong lồng ngực sau đó xử trí các vết thương phần mềm khác. Sau 5 ngày, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện.
ThS.BS. Đỗ Trung Dũng cũng chia sẻ thêm: “ Phẫu thuật nội soi lồng ngực là một phương pháp điều trị ít xâm lấn để điều trị các chấn thương và bệnh lý lồng ngực giúp giảm đau sau mổ. Ngoài ra, phương pháp này còn rút ngắn thời gian hậu phẫu, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Hiện tại bệnh viện có đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại có thể thực hiện các phẫu thuật nội soi lồng ngực.
ThS.BS Đỗ Trung Dũng cũng khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng bất thường như đột ngột khó thở, đau tức ngực,….bệnh nhân không nên chủ quan và nên đến những cơ sở y tế uy tín có các bác sĩ chuyên khoa tim mạch lồng ngực để được chẩn đoán kịp thời và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân”
------------
BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC SHING MARK
1054 Quốc Lộ 51, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 02513.988.888

Các tin khác