NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỤC THỦY TINH THỂ

Bệnh đục thủy tinh thể (đục nhân, cườm đá, cườm khô) là tình trạng thể thủy tinh mất tính trong suốt, vì tuổi tác hoặc bệnh lý, thủy tinh thể trỏ nên mờ đục làm ngăn cản ánh sang đi qua. Khi thủy tinh thể đục đủ đến một mức độ để làm hạn chế thị lực thì được gọi là Bệnh đục thủy tinh thể.

Triệu chứng đục thủy tinh thể

-                         Nhìn mờ ngày càng tăng, không gây đau nhức (nếu không khèm bệnh lý khác)

-                         Nhìn như có màng sương trước mắt, mờ nhiều và chói mắt khi ra ánh sáng

-                         Kém thị lực vào đêm

-                         Giảm độ nhạy màu sắc

-                         Song thị

Nguyên nhân đục thủy tinh thể

-                         Sự lão hóa của mắt do tuổi già, thường gặp ở người trên 55 tuổi.

-                         Một số bệnh lý khác do chấn thương hoặc tiểu đường

-                         Chấn thương mắt

-                         Hay tác dụng phụ của một số loại thuốc

-                         Ảnh hướng lâu dài của tia cực tím (tia UV)

-                         Tiền sử gia đình

Cách điều thị đục thủy tinh thể

-                         Bệnh đục thủy tinh thể chỉ có thể điều trị triệt để bằng phương pháp phẫu thuật.

-                         Phẫu thuật nên được thực hiện khi thị lực giảm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

-                         Phương pháp phẫu thuật an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay là phương pháp Phaco.

Khoa mắt Bệnh viện ĐHYD Shing Mark có đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình. Trang thiết bị Y tế hiện đại, phục vụ cho công tác khám và điều trị những bệnh lý về mắt.  Đặc biệt khoa mắt được cố vấn về chuyên môn bởi các chuyên gia nhãn khoa hàng đầu đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện mắt TP.HCM.  Chính vì vậy, khoa mắt tự tin đem lại chất lượng và kết quả điều trị tốt đẹp đến với người bệnh.

--------------------------------------------

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02513 988 888. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

-------------------------------------------

Hotline: 02513.988.888 - 80034