VIÊM PHỔI DO VI RÚT

Viêm phổi do nhiễm khuẩn có thể do các tác nhân như vi trùng, vi rút hoặc nấm gây ra. Viêm phổi do vi rút là loại viêm phổi thường gặp đứng thứ hai, sau viêm phổi do vi trùng. Tuy nhiên bệnh viêm phổi do vi rút sẽ khó điều trị hơn bởi vì chưa có nhiều loại thuốc chống các chủng vi rút. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO),30% trường hợp viêm phổi ở người lớn và trẻ em xảy ra do nhiễm vi rút.

CẤP CỨU THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN BỊ HOẠI TỬ RUỘT NON DO THOÁT VỊ THÀNH BỤNG

Bệnh viện ĐHYD Shing Mark vừa qua đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân N.T.A sinh năm 1944, sống tại Phường An Hòa, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân nhập viện với tình trạng khối phình ở bụng to bằng trái bưởi bị đau dữ dội, buồn nôn và không đi cầu được.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG HÔ HẤP

Nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính là nguyên nhân chính gây ra bệnh tật, nhập viện và tử vong do bệnh trên toàn thế giới. Nhiễm trùng đường hô hấp do mầm bệnh khác nhau gây ra, nhưng khoảng 80% trường hợp là do vi rút.

NHỮNG THÔNG TIN VỀ VACCINE MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Cùng Bệnh viện ĐHYD Shing Mark tìm hiểu về Vắc xin bảo về cong người khỏi nhiễm SAS CoV-2 nhé!

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 96 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6

Nhân kỷ niệm Ngày BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6, Bệnh viện ĐHYD Shing Mark xin được gửi đến các nhà báo/ phóng viên lời chúc sức khỏe và giữ mãi nhiệt huyết trong nghề, tiếp tục sáng tạo để cung cấp cho xã hội những thông tin bổ ích, lan tỏa các thông điệp nhằm phòng-chống đại dịch.

SƠ CỨU HÓC DỊ VẬT Ở TRẺ EM

Hóc dị vật là một tai nạn nguy hiểm thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ từ 1 - 5 tuổi, do vật lạ rơi vào đường thở hay thực quản, gây hẹp hoặc tắc hoàn toàn.