10 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM BỆNH UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Ung thư buồng trứng là tình trạng hình thành các khối u ác tính ở một hoặc cả hai buồng trứng do sự phát triển bất thường của các tế bào bên trong.

Hội thao người lao động năm 2022 tại Bệnh viện ĐHYD Shing Mark

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và BLĐ Bệnh viện ĐHYD SHINGMARK đã tổ chức Hội thao người lao động năm 2022.

MỘT SỐ TÌNH TRẠNG THƯỜNG GẶP Ở NÚM VÚ CỦA MẸ BẦU SAU SANH.

Các tình trạng trên chủ yếu liên quan đến khó khăn khi cho trẻ bú mẹ. Việc chẩn đoán và xử trí sớm các bất thường này rất quan trọng, giúp tạo niềm tin cho bà mẹ tiếp tục chấp nhận và thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ. Bài viết này đề cập đến việc xử trí một số bất thường ở núm vú thời kỳ hậu sản.

CÁC TÁC DỤNG PHỤ CỦA XẠ TRỊ

Do xạ trị là một cách điều trị cục bộ nên tác dụng phụ cũng thường giới hạn ở những khu vực được xạ. Những biến chứng sớm của tia xạ có thể xuất hiện trong vòng vài ngày hoặc vài tuần sau khi bắt đầu điều trị và có thể tiếp tục trong 5, 6 tuần sau khi kết thúc điều trị. Những tác dụng phụ khác có thể không xuất hiện cho đến vài tháng, hoặc thậm chí vài năm sau đó.

UNG THƯ VÚ VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIÊU TRỊ

Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất đối với phụ nữ. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện giai đoạn sớm và giúp tăng tỷ lệ sống trên 5 năm lên đến 99%. Do đó, việc chủ động tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị cũng như phòng ngừa căn bệnh này.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THÁNG 2/2022

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark hiện đang tuyển dụng thêm các vị trí sau: