PHẪU THUẬT KHỐI U CHÈN ÉP TỦY CHO BỆNH NHÂN

Theo ThS.BS Nguyễn Xuân Hùng - Chuyên khoa Ngoại Thần kinh

Bệnh nhân T.T.C sinh năm 1975 ở Bình Sơn, Long Thành vào viên vì yếu 2 chân, không đi lại đươc, tê vùng bụng xuống 2 chân. Sau khi nhập viện Khoa Cấp cứu - Bệnh viện ĐHYD Shing Mark, được các bác sĩ khám, chỉ định chụp MRI cột sống, phát hiện u tủy sống ngực chèn ép tủy nặng. Bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa Ngoại Thần Kinh phẫu thuật ngay lấy toàn bộ khối u, giải phóng chèn ép tủy, lấy mẫu u làm giải phẫu bệnh lý. Sau mổ 5 ngày, đươc tập vật lý trị liệu bổ sung bệnh nhân đã có thể đứng được, đi lại được.

ThS.BS. Nguyễn Xuân Hùng cho biết, triệu chứng tê, đau, yếu chân của bệnh nhân đã có từ 1 năm trước, sau đó bệnh nhân đã khám và điều trị thuốc nam, gần đây yếu 2 chân không đi được mới tới khám tại bệnh viện. Bác sĩ khuyến cáo, những trường hợp có dấu hiệu đau cột sống, đau lan xuống tay, chân, kèm theo tê, yếu tay chân, cần đi khám tại chuyên khoa Ngoại Thần Kinh để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Nếu quá muộn thì dù có điều trị phẫu thuật cũng không còn hiệu quả.

Hiện nay tại Bệnh viện ĐHYD Shing Mark, với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ các bác sĩ Ngoại Thần Kinh được đào tạo bài bản, chuyên sâu, giàu kinh nghiệm về phẫu thuật sọ não, cột sống. Cùng với sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến cuối khu vực phía Nam, bởi vậy đây là một địa chỉ tin cậy uy tín cho người dân khám và chữa bệnh.

Hãy gọi Hotline Bệnh viện: 02513.988.888 để được tư vấn và điều trị.

Hotline : 02513.988.888

Website: http://shingmarkhospital.com.vn/