HỒI PHỤC NHANH SAU PHẪU THUẬT THAY ĐĨA ĐỆM, CHỈ 1 NGÀY, BỆNH NHÂN ĐÃ CÓ THỂ ĐI LẠI ĐƯỢC

Ngày 18/2/2021 Bệnh viện ĐHYD Shing Mark tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ 64 tuổi, ngụ tại Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai bị đau lưng dưới đã 2 năm nay, đã có điều trị bằng thuốc tuy nhiên tình trạng không thuyên giảm.

Bệnh nhân nhập viện với tình trạng đau dữ dội, không thể đi đứng, đau lan xuống chân phải và được tư vấn phẩu thuật thay đĩa đệm và làm cứng cột sống. Sau phẩu thuật chỉ 1 ngày, bệnh nhân đã hồi phục nhanh chóng, không còn cảm giác đau, có thể tự ngồi, đi, đứng.

Theo Bác sĩ CKI Trần Quốc Tiến (Chuyên khoa Ngoại thần kinh - Bệnh Viện ĐHYD Shing Mark) có lời khuyên để phòng tránh bệnh rằng:

✅   Nên Hạn chế cong lưng, gập, ưỡng quá mức vùng thắc lưng

✅   Nâng vật nặng đúng tư thế: Luôn chỉ dùng cơ bắp, và cử động của tay, chân, đùi, chứ không dùng cử động của lưng, hông trong khi nâng. Giữ lưng luôn thẳng, không ngửa ra phía sau. Mở chân rộng bằng vai. Khối nặng phải luôn đặt giữa 2 chân

✅   Hạn chế nằm võng, nệm mềm trong thời gian lâu.

✅   Không nên bất động cột sống quá lâu như ngồi, đứng liên tục 1-2 giờ, nên có khoảng nghỉ trong thời gian trên.

✅   Nếu đau lưng khu trú ( đau không lan ),phải giảm các động tác tác dụng lực lên lưng, tập thể dục nhẹ nhàng 1giờ/ngày, 3ngày/tuần.

✅   Nếu đau lan theo thần kinh kéo dài 5 – 7 ngày không giảm, phải đến ngay cơ sở y tế để thăm khám & điều trị kịp thời.

-------------------------------------------

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02513 988 888. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

---------------------------------------------

1054 Quốc Lộ 51, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Website: http://shingmarkhospital.com.vn/

Sức khỏe của bạn – Trách nhiệm của chúng tôi.