GẮP XƯƠNG CÁ ĐÂM THỦNG RUỘT NON CHO BỆNH NHÂN

Theo ThS BS Nguyễn Văn Mạnh - Phó Khoa Ngoại Bệnh viện ĐHYD Shing Mark

Vừa qua Bệnh viện ĐHYD Shing Mark đã mổ nội soi cho bệnh nhân L.L (1988) ngụ ở Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai bị xương cá đâm thủng ruột non.

Theo khai thác bệnh sử cho biết: Bệnh nhân đã ăn lẩu cá Diêu hồng và uống bia từ chiều hôm trước. đến sáng hôm sau bệnh nhân đau bụng âm ỉ, đến chiều tối đau bụng nhiều hơn nên vào bệnh viện ĐHYD Shing Mark khám. Các bác sĩ tiến hành thăm khám và siêu âm, chụp CT Scan bụng đã phát hiện xương cá dài khoảng 35mm đâm thủng ruột non gây viêm phúc mạc.

Thạc Sĩ - Bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh, phó khoa Ngoại tổng hợp cùng các đồng nghiệp đã kịp thời phẫu thuật nội soi ổ bụng và gắp ra đoạn xương cá dài 35mm, đã đâm thủng ruột non hai lổ.

Sau khi phẫu thuật gắp xương cá, bệnh nhân hiện đã tạm ổn và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

--------------

Hotline: 02513.988.888