CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT MỔ NỘI SOI 1 LỖ

Vừa qua Bệnh viện ĐHYD Shing Mark đã phối hợp với các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện tại Đài Bắc - Đài Loan tiến hành phẫu thuật thành công 2 bệnh nhân bị u xơ tử cung bằng kỹ thuật cắt tử cung nội soi một lỗ qua lỗ tự nhiên và tổ chức hội nghị: Cập nhật điều trị các bệnh về Sản - Phụ khoa tại Bệnh viện ĐHYD Shing Mark. Đồng thời chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi một lỗ để cắt tử cung.

Theo bác sĩ Đinh Văn Sức - Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện ĐHYD Shing Mark, kỹ thuật nội soi một lỗ giúp bệnh nhân giảm nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng vết mổ, ít đau sau mổ đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cao sau mổ, từ đó làm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Kỹ thuật cắt bỏ tử cung một lỗ qua lỗ tự nhiên là phương pháp mới. Theo đó, bệnh nhân được mổ nội soi qua một vết rạch nhỏ khoảng 2 cm ngay bên cạnh rốn, sau đó bác sĩ sẽ cắt bỏ tử cung và đưa ra ngoài bằng đường âm đạo.

Bên cạnh đó, các bác sĩ tại Bệnh Viện ĐHYD Shing Mark còn tiếp cận phương pháp điều trị Tiểu không kiểm soát khi gắng sức bằng vết mổ nhỏ để đặt dải băng nhỏ (mini sling). Thời gian phẫu thuật ngắn. Với phương pháp này bệnh nhân phục hồi sớm sau mổ, ít đau.

Chi tiết hơn tại:

Báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn