Cách hiệu quả nhất để phòng bệnh cúm mùa là tiêm vắc xin

Xem Online tại: Kênh Youtube Bệnh viện ĐHYD Shing Mark

Vắc-xin an toàn, hiệu quả, có sẵn đã được sử dụng trong hơn 60 năm qua. Miễn dịch ở những người tiêm vắc-xin theo thời gian vì vậy nên tiêm vắc-xin hàng năm để phòng bệnh cúm mùa. Tiêm vắc xin phòng cúm mùa đặc biệt quan trọng đối với những người có nguy cơ bị biến chứng của bệnh cúm và những người sống chung hoặc chăm sóc những người có nguy cơ cao. WHO khuyến cáo tiêm phòng cúm mùa hàng năm cho các đối tượng sau:

·         ­Phụ nữ mang thai ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ

·         ­Trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi

·         Người cao tuổi (trên 65 tuổi)

·         Người mắc bệnh mãn tính

·         Nhân viên y tế.

Ngoài tiêm chủng phòng bệnh, Các biện pháp vệ sinh cá nhân cũng rất quan trọng trong phòng cúm mùa như:

·         ­Rửa tay thường xuyên và lau khô tay đúng cách

·         Vệ sinh hô hấp tốt - che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, sử dụng khăn giấy đúng cách

·         Tự nguyện cách ly sớm những người cảm thấy mệt mỏi, sốt và có các triệu chứng cúm khác

·         Tránh tiếp xúc gần với người bệnh

·         Tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.

-------------------------------------------

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02513 988 888. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

-------------------------------------------

Hotline: 02513.988.888 - 80034