Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark đã phẫu thuật bóc tách thành công khối u tủy sống

U tủy sống là một trong những loại u khó phát hiện và gây ra rất nhiều biến chứng, khi khối u phát triển to lên gây chèn ép vào tủy sống sẽ gây những thiếu hụt về thần kinh ở đoạn tủy sống phía dưới: tê bì, yếu, liệt 2 chi dưới, đại tiểu tiện không tự chủ, ....

Vừa qua Bác sĩ CKII Huỳnh Hoàng Châu (Khoa Ngoại Thần Kinh) và ê-kíp phẫu thuật của Bệnh Viện Đại Học Y Dược Shing Mark đã phẫu thuật bóc tách thành công khối u cho bà D.T.N (57 tuổi, Phú Yên) nhập viện trong tình trạng bị liệt 2 chân, không ngồi, không đi lại được, phải nằm trên cáng.
Chỉ 2 ngày sau phẫu thuật, bà N đã ngồi dậy và đi lại được bình thường.

Ðược biết, bệnh u tủy rất hiếm gặp, tỷ lệ khoảng 2 - 3 người/100.000 dân. Khi có các triệu chứng đau ở vùng cột sống, tê tay, chân, vận động chân tay thấy ngày càng yếu dần hoặc rối loạn về tiểu tiện thì người dân cần đi khám sớm để phát hiện những tổn thương, khối u sớm và điều trị kịp thời.