BỆNH TRĨ VÀ ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO

Trĩ là căn bệnh “khó nói”, phổ biến ở cả nam và nữ. Nếu không can thiệp kịp thời, những biến chứng của bệnh sẽ khó điều trị và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

CÁC BIỂU HIỆN LÂM SÀN CỦA BỆNH TRĨ:

-   Chảy máu: Là triệu chứng sớm nhất cũng là triệu chứng thường gặp nhất

-   Sa búi trĩ

-   Sưng vùng quanh hậu môn

-   Đau: Có thể không đau hoặc đau cấp, đau mạn tính.

-   Ngứa hoặc kích thích ở vùng hậu môn

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ:

Với kiến thức y học ngày nay, bệnh trĩ thường được các bác sĩ kiềm chế dễ dàng. Các bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra những lời khuyên giúp người bệnh tiêu trừ, làm giảm bớt nỗi đau khổ vì căn bệnh này.

Điều trị nội khoa:

-   Chế độ ăn nhiều chất xơ là phương pháp điều trị hữu hiệu cho trĩ xuất huyết, hạn chế các chất kích thích như rượu, ớt. Tránh hoạt động quá mạnh, tránh ngồi nhiều hoặc đứng quá lâu. Thay đổi thói quen đi cầu tránh táo bón.

-   Ngồi ngâm hậu môn trong nước ấm giúp cải thiện triệu chứng.

-   Dùng thuốc: Có thể dùng các thuốc bôi hoặc nhét tại chỗ, thuốc hỗ trợ tuần hoàn tĩnh mạch

-   Điều trị bằng phẩu thuật

Phẫu thuật cắt trĩ là một biện pháp hiệu quả hiện nay. Phẫu thuật Longo được giới thiệu lần đầu tiên bởi phẫu thuật viên người Ý – Bác sĩ Antonio Longo, Bộ môn Ngoại, Đại học Palermo – vào năm 1993 và kể từ đó được áp dụng rộng rãi khắp châu Âu. Tại Bệnh viện ĐHYD Shing Mark đánh giá cao về Phẩu thuật Longo bởi vì:

-   Thời gian phẫu thuật ngắn từ 20 -30 phút

-   Ít đau: do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giác.

-   Thời gian nằm viện ngắn: Sau mổ khoảng 6h là thời gian theo dõi vấn đề chảy máu, 10h – 24h để theo dõi các biến chứng của gây mê, gây tê.

-   Tỉ lệ tái phát sau mổ rất ít: do cắt trĩ theo phương pháp Longo đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn

---------oOo---------

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark hiện đang có chương trình Miễn Phí Khám Tầm Soát Bệnh Lý Hậu Môn - Trực Tràng.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian: 09/11/2020 - 23/11/2020

Địa điểm: Phòng Khám Ngoại Khoa, Khoa Khám Bệnh, Tầng 2, Bệnh Viện ĐHYD Shing Mark

Với nhiều Ưu đãi dành cho quý khách khi tham gia chương trình:

Miễn Phí Công Khám

Giảm 50% chi phí Cận Lâm Sàng:

+ Đo Điện tim

+ Siêu âm phần mềm